trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Toyota sắp ra mắt xe mới: Corolla Cross 7 chỗ và Fortuner bản giá rẻ?

Toyota sắp ra mắt xe mới: Corolla Cross 7 chỗ và Fortuner bản giá rẻ?

Thông tin về việc Toyota Corolla Cross phiên bản 7 chỗ và Toyota Fortuner phiên bản giá rẻ chuẩn bị ra mắt đang khiến cho rất nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm.

Toyota vừa công bố thành lập nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bidadi Karnataka, Ấn Độ. Cơ sở sản xuất mới sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026. Theo thông tin từ truyền thông Ấn Độ, cơ sở mới này sẽ là nơi sản xuất mẫu SUV 7 chỗ Toyota 340D được phát triển trên Toyota Corolla Cross và nâng tổng công suất sản xuất của hãng xe Nhật Bản lên thêm 100.000 xe. Nếu các báo cáo là chính xác, Toyota cũng sẽ giới thiệu nền tảng khung bậc thang IMV 0 mới để sản xuất các loại xe giá cả phải chăng, bao gồm cả Toyota Fortuner ở Ấn Độ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dành cho những ai chưa biết, Toyota đã giới thiệu nền tảng khung bậc thang IMV 0 mới tại triển lãm Japan Mobility Show tổ chức ở Nhật Bản. Về cơ bản, đây là phiên bản giá rẻ của nền tảng IMV đang được sử dụng cho Toyota Innova Crysta và Toyota Fortuner. Nền tảng này sẽ được sử dụng để sản xuất các mẫu xe thay thế có giá cả phải chăng bao gồm mẫu bán tải Hilux và SUV Toyota Fortuner.

Tại Japan Mobility Show, Toyota cho biết nền tảng IMV 0 được thiết kế và phát triển để giới thiệu một sản phẩm nhắm đến những người tiêu dùng không cần hoặc không muốn sử dụng xe điện. Mẫu concept này là một khung gầm cabin đơn có thiết kế kiểu mô-đun. Kiến trúc này sẽ phù hợp với nhiều kiểu dáng thân xe khác nhau, bao gồm cả một chiếc SUV và một chiếc xe bán tải.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã sử dụng nền tảng IMV làm nền tảng cho IMV 0 và sẽ sử dụng vật liệu nhẹ hơn với chi phí thấp cũng như sử dụng thông minh các thiết bị và tính năng. Trên thực tế, Chủ tịch Toyota Motor Châu Á Thái Bình Dương cho biết các mẫu xe dựa trên nền tảng IMV 0 sẽ chủ yếu nhắm đến khu vực ASEAN. Ông cũng gợi ý thêm về kiểu dáng thân xe SUV trên nền tảng IMV 0. Một phiên bản giá cả phải chăng của mẫu SUV Toyota Fortuner có thể được trình làng trong thời gian tới dựa trên nền tảng.

Phiên bản giá rẻ của Toyota Fortuner có thể có ít tính năng hơn và động cơ diesel nhỏ hơn 2.4L của Toyota Innova Crysta. Nền tảng IMV 0 này cũng tương thích với tùy chọn hybrid mạnh mẽ và Toyota Fortuner thế hệ tiếp theo cũng có thể nhận được phiên bản mạnh mẽ hơn của động cơ hybrid 2.0L.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)